ไทย

 

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม: ทำไมผมถึงได้รับอัตราลดทอนที่ 1:500 สำหรับรุ่น DP02-1K (หรือ 1:5000 ในรุ่น DP02-10K) แทนที่จะเป็น 1:1000 (หรือ 1:10000 สำหรับรุ่น DP02-10K) ดังที่ระบุในแผ่นเอกสารข้อมูล

ตอบ: ความต้านทานเอาท์พุทของรุ่น DP02-1K (และรุ่น DP02-10K) เป็น 50 โอห์ม อัตราทดที่ระบุในแผ่นเอกสารข้อมูลจึงใช้ 50 โอห์ม  เราแนะนำความต้านทานเอาท์พุท 50 โอห์มเพื่อช่วยให้สามารถใช้สายนำสัญญาณได้ยาวขึ้นจากอุปกรณ์งานวัดทดสอบโดยไม่มีผลกระทบต่อความถูกต้อง

 

คำถาม: ผมสามารถที่จะใช้ความต้านทานสูงขึ้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ความละเอียดที่ดีกว่าสำหรับการวัดแรงดันระดับต่ำไหม

ตอบ: ใช้ได้  คุณอาจใช้สโคปตั้งค่าค่าความต้านทานสูงปกติที่ 1เมกกะโอห์ม หรือมัลติมิเตอร์ความต้านทานสูง หรือ DAQ สำหรับการวัดที่ความถี่ต่ำ แนะนำให้ใส่สายนำสัญญาณเอาท์พุทสั้น

 

คำถาม: ผมสามารถจะพันกันระหว่างสายอินพุตบางส่วนเพื่อลดค่าเหนี่ยวนำและได้รับผลลัพธ์ที่ช่วงความถี่สูงถูกต้องมากขึ้น ช่วยให้สัญญาณริงกิ้งลดน้อยลงไหม

คำตอบ: มันขึ้นอยู่กับค่าความต้านทานเอาท์พุทที่ใช้  อัตราการเปลี่ยนแปลง  หรือการเรโซแนนซ์ที่เกิดขึ้นภายในงานวัดทดสอบ  ในบางกรณีก็อาจทำให้ดีขึ้น  บ้างครั้งก็ไม่  การวัดส่วนใหญ่คุณจะไม่ได้เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นจากการพันกันที่สายสัญญาณอินพุต  เครื่องมือวัดไฮโวลท์เตจดิฟเฟอเรนเชียลโพรบของเรามีค่าอินพุตคาปาซิแต๊นซ์ต่ำมากและมีอินพุตเรโซแนนซ์ที่สูงกว่าแบนด์วิดธ์ 100 เมกกะเฮิร์ทซ

 

คำถาม: มาตรฐานการรับประกันเป็นอย่างไร

ตอบ:  เครื่องมือวัดไฮโวลท์เตจดิฟเฟอเรนเชียลโพรบของเรามีการรับประกันที่สามปีนับจากวันที่ส่งมอบ  สามารถต่อประกันเพิ่มได้

 

คำถาม: ผมต้องการที่จะติดตั้งเครื่องมือวัดไฮโวลท์เตจดิฟเฟอเรนเชียลโพรบไว้ในระบบงาน  มีตัวเลือกการติดตั้งเสริมอะไรให้เลือกบ้าง

ตอบ: เรามีสามตัวเลือกสำหรับการติดตั้งเครื่องมือวัดไฮโวลท์เตจดิฟเฟอเรนเชียลโพรบไว้ในระบบงาน  ตัวเลือกแรกคือการติดตั้งโดยตรงกับเครื่องมือวัดไฮโวลท์เตจดิฟเฟอเรนเชียลโพรบเลย  เรามีรูสกรูอยู่ด้านล่างจำนวน 5 รู  ขนาดรู 6-32 สำหรับเครื่องมือวัดไฟฟ้าซีรีส์ DP02 DP03 และ DP04  (และ 6 รู  ขนาด 10-32 สำหรับเครื่องมือวัดไฟฟ้าซีรีส์ DP20 และ DP30) ตัวเลือกที่สองคือการใช้แผ่นติดตั้งเสริม DP02-FA และสามใช้แผ่นติดตั้งเสริม DP02-FB ทั้งสองยึดผ่านรู 4 รู ขนาด 10-32 โดยใช้สกรูขนาด 5 mm 4x

 

 

© 2022 ซีไอซี รีเสิร์ช สงวนลิขสิทธิ์